ระวังผู้แอบอ้างใช้รูปและเว็ปไซต์เลียนแบบ

ระวังผู้แอบอ้างใช้รูปและเว็ปไซต์เลียนแบบ

มีลูกค้าท่านหนึ่งโทรมาเล่าให้ทางร้านฟังว่า เพื่อนของเขาไปซื้อเสื้อชุดปกติขาวมาจากเว็ปไซต์แห่งหนึ่ง เพราะรีบใช้งานด่วนและเข้าใจว่างานจะออกมาคล้ายกับที่สั่งตัดกับสูทออนไลน์เนื่องจากเห็นรูปภาพเหมือนกันและราคาก็เท่ากัน (ณ.เวลานั้น 1,800 บาท) แต่ปรากฎว่าหลังได้รับสินค้าก็ตกใจเพราะเสื้อชุดปกติขาวที่ได้รับเป็นเสื้อชุดปกติขาวเทียม ไม่ใช่งานสูทแท้เหมือนภาพ แถมยังใส่ไม่พอดีจะแก้ไขก็แก้ไม่ได้ (เพราะสูทเทียม ด้านในจะไม่เหลือผ้า คล้ายกับเสื้อสีกากีหรือเสื้อสตรี รองบ่าด้วยฟองน้ำ ซึ่งราคาควรจะอยู่ที่ 600-900 บาท/ชุด เท่านั้น) ทางทีมงานของเราจึงตัดสินใจทำหัวข้อพิเศษนี้ขึ้นมาเพื่อแนะนำกับลูกค้าที่กำลังมองหาชุดสูทหรือชุดปกติขาวอยู่ได้พิจารณากันสักนิดครับ

สูทออนไลน์ การ์เม้นท์ ถูกนำข้อความและรูปภาพสินค้าไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาติจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งรูป "ชุดปกติขาว" ซึ่งมีทั้งที่ตั้งใจนำไปใช้ดื้อๆ รู้ทั้งรู้ และนำไปใช้โดยไม่รู้ตัว เพราะจ้างคนอื่นทำเว็ปไซต์ ซึ่งลูกค้าจะมั่นใจในสินค้าที่ท่านจะซื้อจากร้านค้าเหล่านี้ได้อย่างไร ในเมื่อท่านไม่ได้เห็นแม้กระทั่งรูปภาพสินค้าของจริง?

เราขอเอาข้อแนะนำในการซื้อสินค้าผ่านเว็ปไซต์มาเป็นข้อคิดแก่ลูกค้าทุกท่านอีกสักครั้งครับ

1.ก่อนซื้อสินค้า(เสื้อผ้า)โดยเฉพาะซื้อผ่านเว็ปไซต์อยากให้ท่านเพิ่มความละเอียด รอบครอบอีกสักนิดครับ อ่านรายละเอียดให้รอบครอบว่า ราคานี้ใช้ผ้าอะไร, งานตัดเย็บเป็นอย่างไรบ้าง, รับประกันหลังการขายยังไง, ราคานี้รวมอะไรบ้าง หากมีข้อสงสัยให้โทรสอบถามโดยตรงจะดีที่สุด เพราะท่านอาจจะจ่ายเงินแพงเกินจริง

2.ดูซักนิดว่าเว็ปไซต์นั่นมีความน่าเชื่อถือเพียงใด โดยสังเกตุง่ายๆที่สัญลักษณ์ DBD Registered (ทะเบียนการค้าอิเล็กทรอนิกส์) หากยังไม่มั่นใจการเลือกที่จะเข้าไปดูหรือซื้อสินค้าที่หน้าร้าน โรงงาน หรือสำนักงานก็จะดีที่สุด

3.อย่าเห็นแต่ของถูกเป็นหลัก แต่ขณะเดียวกันก็อย่าคิดว่าของแพงต้องดีกว่า หัวข้อนี้ก็อยู่ที่สถานภาพและประสบการณ์ของแต่ละท่านครับ รองหาราคากลางดูครับว่าราคาที่เหมาะสมควรจะอยู่ในช่วงราคาเท่าใด หากถูกเกินจริงก็ต้องระวังไว้ว่าท่านอาจจะได้สินค้าที่ไม่มีคุณภาพ หากแพงเกินจริงก็ใช่ว่าสินค้าและบริการจะต้องดีกว่าเสมอไปครับ

หากท่านมีข้อสงสัยหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถโทรสอบถามได้ที่ โทร 08 13 07 06 05

ตัวอย่างเว็ปไซต์แอบอ้างใช้รูปและเว็ปไซต์เลียนแบบ


ตัวอย่างเว็ปไซต์ที่นำรูปไปใช้ (Facebook)
badweb1

ตัวอย่างเว็ปไซต์ที่นำรูปไปใช้ (รูปแบบกระทู้)
badweb3

ตัวอย่างเว็ปไซต์ที่นำรูปไปใช้ (รูปแบบเว็ปไซต์)
badweb2

ตัวอย่างเว็ปไซต์ที่นำข้อความไปใช้
badweb4

ตัวอย่างเว็ปไซต์ที่นำข้อความไปใช้ (อันนี้แย่ที่สุด Copy แบบไม่คิดชีวิต)
badweb5

กว่า 35ปี จากรุ่นพ่อสู่รุ่นลูก เรายังคงยืนยันและยึดมั่นในบริการที่จริงใจต่อลูกค้า

ร้านสูทออนไลน์ การ์เม้นท์ : สูทคุณภาพราคาสมเหตุสมผล